Mắm cá lóc đồng U Minh Cà Mau, thơm ngon

Mắm cá lóc

250.000 300.000 / 1kg

  • Mắm cá lóc đồng U Minh - Cà Mau
  • 1kg giá 250.000đ; hũ nửa ký 130.000đ
  • Làm từ cá lóc đồng chính gốc U Minh
  • Giao hàng tận nơi TPHCM
  • Giao hàng thu tiền tận nơi Toàn Quốc.
  • 179/27 Tô Hiến Thành, P.13 Q.10, TP.HCM
  • Thứ 2-6: 8h - 20h; Thứ 7-CN: 9h - 17h
Tạm hết hàng Gọi để biết thêm chi tiết Gọi điện đặt hàng 0982 66 11 80

Hiếm có loài cá nào được sử dụng rộng rãi như cá lóc, khi không thích dùng tươi sống thì có thể làm khô, làm mắm để ăn dần. Và nếu như khô cá lóc được xem như một đặc sản miền Tây thứ thiệt thì cái tên mắm cá lóc cũng không hề kém cạnh khi danh tiếng của chúng được vang xa khắp đó đây.

Cá lóc đồng
Cá lóc có trọng lượng từ 150gr - 200gr được chọn làm nguyên liệu làm mắm

Mắm cá lóc vốn là một đặc sản quen thuộc của vùng sông nước Nam Bộ. Do con cá lóc hay còn gọi là cá quả sinh sống ở đây khá nhiều. Khi tới mùa cá, ăn không hết người ta liền nghĩ ra cách làm mắm để giữ được lâu hơn và dùng dần. Mắm cá lóc khác với khô ở độ tươi, độ thơm ngon của thịt; đặc biệt chúng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác làm thành món ngon.

Để làm được mắm cá lóc ngon phải chọn những con cá lóc đồng còn tươi sống lằn thịt và tuân theo quy trình chế biến cụ thể. Ngoài việc chuẩn bị cá, người làm còn phải chuẩn bị thêm gạo để làm thính, đường, muối, tỏi và hũ để ủ mắm. Công đoạn đầu tiên bao giờ cũng là sơ chế, rửa và làm sạch. Xong xuôi đến khâu ủ cá, tại đây người làm phải phủ ½ muối lên đều thân cá và bụng cá. Sau đó dùng vật nặng đè lên để ép cá. Thời gian ủ sẽ diễn ra trong vòng một tuần, sau khoảng này sẽ đến khâu ướp thính. Cá lấy ra đổ sạch nước ngâm cũ rồi trộn đều với hỗn hợp thính, tỏi, ½ lượng muối còn lại với nhau. Xếp từng thớ cá vào chum hoặc hũ rồi rắc thính lên cá, ép thật chặt và tiếp tục giai đoạn ủ. Muốn cá chín đúng độ cần ủ trong vòng một tháng. Hết thời gian này cá sẽ được quết thêm một hỗn hợp nước đường nấu sệt rồi tiếp tục ủ. Sở dĩ làm vậy là để mắm khi thành phẩm có màu đỏ sẫm đẹp mặt hơn. Ngoài ra, một số nơi sản xuất mắm cá lóc nổi tiếng, người ta còn thêm một số bí quyết gia truyền để tạo hương vị đặc trưng.

Hũ mắm cá lóc đồng

Mắm cá lóc thành phẩm là một món ăn rất đưa cơm. Vì chúng có thể kết hợp với thịt ba rọi, trứng vịt, tóp mỡ, thịt bằm… để làm thành món mắm cá lóc chưng vô cùng thơm ngon. Dễ ăn lại ngon miệng và mang hương vị đồng quê, mắm cá lóc đã chiều lòng được mọi thực khách gần xa.

Đặc sản ngon khác