Vì sao nên chọn tôm khô Cà Mau làm quà

Chọn quà không khó, chọn quà ý nghĩa mới khó. Và ý nghĩa chưa chắc là giá tiền mà ở “tâm ý”. Đặc sản Tôm Khô Cà Mau là một món quà như vậy.

Tôm Khô Cà Mau ngon nhất nước Việt Nam

Tôm khô Cà Mau hoàn toàn khác biệt các loại tôm vùng khác. Đó là món quà thiên nhiên ban tặng riêng cho vùng đất cuối cùng của tổ quốc. Bởi vậy chúng không chỉ giá trị mà còn rất có tầm.

Tôm khô làm quà

Chắc chắn và cam đoan không ở đâu tôm ngon như Cà Mau. Từ loại bình thường như tôm thẻ, sú, bạc hay đến loại tôm đất đặc sản trứ danh. Chỉ cần chúng sinh trưởng trong môi trường thuần tự nhiên đều đánh bại đối thủ một cách dễ dàng. Ngon từ ngoài vào trong đúng kiểu “đã mắt ngon miệng”. Thứ hương vị ngọt dịu dai bùi kèm mằn mặn của vùng đất giáp biển, hệ sinh thái vuông tôm sinh thái màu mỡ khác hẳn đầm tôm nuôi công nghiệp. Thành ra tôm khô Cà Mau xét tổng thể có thể xem là ngon nhất cả nước.

Chọn Tôm Khô Cà Mau làm quà theo tiêu chí nào

Vẫn phải nhấn mạnh một điều rằng giá trị không hẳn ở giá tiền. Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó đi, để cái tầm sâu sắc hơn về con tôm khô Cà Mau.

Tôm khô nguyên vỏ làm quà

Cà Mau có nhiều loại tôm khô, mỗi loại có đặc điểm riêng. Do đó, loại trừ yếu tố giá cả chúng ta chỉ cần tập trung vào nhu cầu thực tế sẽ dễ dàng tìm được quà tặng phù hợp. Đặt mình vào vị trí người nhận quà, hình dung phản ứng, cách sử dụng món quà. Suy nghĩ bằng cả tấm lòng thì món quà của chúng ta cho dù không giá trị về tiền thì cũng vượt xa tầm nhìn nhiều người rồi.

Hình dung một cô bạn thân, một bà mẹ nội trợ hàng ngày gắn liền với khu bếp thì họ cần gì? Mong muốn nấu nhiều món ngon cho gia đình, tiết kiệm thời gian nấu ăn để có thể chăm sóc bản thân hay dạy dỗ con cái hơn,… Vậy mòn quà tặng là tôm khô nấu canh có phải rất hợp không nào. Bởi một nhúm tôm khô cũng đủ nấu bữa canh ngon, nồi kho quẹt đậm vị mà lại nhanh chóng, không phải đi chợ, bớt công đoạn nấu.

Hay như người lớn tuổi cứ nghĩ phải tổ yến mới phù hợp, nhìn vào túi tiền thì không dư dả. Lựa món khác cũng khó, vậy chọn gì đây? Ý tưởng chà bông tôm đất khô không tồi vì món cháo ngon miệng và giàu dinh dưỡng đang chờ phía trước.

Còn đối tác khách hàng cần nở mặt nở mày, sang trọng chút nhưng rượu ngoại rồi bánh ngoại ai ai cũng tặng, có phải quá nhàm chán không. Lúc này đặc sản đỉnh của chóp tôm đất khô sẽ xử lý nhanh lẹ. Giá trị cao chuẩn sang, đặc sản nổi tiếng nhất Cà Mau chuẩn “top”, thưởng thức ăn sống hoặc mồi nhậu trong bữa tiệc chuẩn “quý”.

Riêng nhóm người sành ăn, khó tính bởi món ngon vật lạ họ đều rành thì phải đánh vào yếu tố độc. Tôm xẻ lụi, tôm đất nguyên vỏ chắc chắn giúp chúng ta ghi điểm trong mắt họ. Đồng thời cũng giới thiệu cho họ một sản phẩm hiếm có.

Chúng ta luôn mong món quà của mình làm người khác vui, được họ ghi nhận và sử dụng. Vậy thì mưu cầu chi xa xôi, nhìn vào thực tiễn của món quà tặng, tưởng tượng hoàn cảnh để đi vào tâm điểm tặng là xài được, đúng thứ họ cần.

Lưu ý chọn Tôm Khô Cà Mau làm quà

Không làm trong ngành không biết, bởi những lời quảng cáo trên mạng xã hội quá hấp dẫn, đánh trúng tâm lý ngon bổ rẻ mà chúng ta đang cần. Nên trên thị trường tôm khô Cà Mau bị gắn mác giả rất nhiều. Thậm chí còn thủ thuật tinh vi lôi kéo khách hàng để bán hàng kém chất lượng. Do vậy muốn đảm bảo món quà chất lượng ý nghĩa chỉ có một cách duy nhất “sờ tận tay, xem tận mắt”. Nếu là một cửa hàng uy tín, chắc chắn việc cho khách hàng thử vài con tôm khô trước khi mua là bình thường. Như ở SiniFood – Đặc sản Cà Mau luôn có mẫu thử sẵn tại cửa hàng để khách hàng ghé thăm có thể ăn và so sánh chất lượng các loại tôm khô. Từ đó việc chọn quà cũng dễ dàng hơn.

Tôm đất khô Cà Mau

Trường hợp ở xa không áp dụng tận nơi được hãy chọn cửa hàng có website rõ ràng, có địa chỉ, thông tin, nếu có review thì càng tốt. Bây giờ facebook trông thì đẹp song cách quảng bá đó luôn có tỉ lệ ảo. Dù sao cũng cà qua bao nhiêu cái app hay cái page này bị bốc phốt thì lập cái khác.

Ngoài ra, với quà tặng cũng cần chú trọng đến hình thức hơn chút. Đừng xuề xòa như kiểu mua ngoài chợ truyền thống. Đóng gói có hút chân không để không hơi mùi, nhãn hiệu đầy đủ, có thể vận chuyển trong điều kiện thường tối thiểu 7-10 ngày (vì những loại không hóa chất bảo quản thì chẳng thể để lâu bên ngoài được đâu, bảo quản lạnh sẽ tốt nhất) giúp cho món quà chúng ta vừa gọn gàng đẹp đẽ vừa ngon lành vừa đảm bảo vệ sinh.

Tôm Khô Cà Mau - một thương hiệu có tiếng, đặc sản trứ danh xứng đáng là món quà tặng chất lượng ý nghĩa. Chọn là ưng, tặng là vui.

Bài viết khác