Quà tết tặng sếp NAM chuẩn gu Sang - Xịn - Hiếm

Một món quà Tết độc lạ, phá cách không chỉ thể hiện cá tính riêng mình mà còn cho thấy con mắt tinh tế, sự tôn trọng mà mình dành cho sếp. SiniFood sẽ giúp món quà được cá nhân hóa đáp ứng mong muốn trên của quý khách hàng.

Qùa tặng sếp nam nghĩ thì dễ nhưng làm lại không dễ, nhất là khi sếp thuộc gu sang - xịn - hiếm. Dĩ nhiên nếu có sự quan sát về sở thích, tính cách thì sẽ dễ dàng hơn chút. Cho nên những tư vấn dưới đây chỉ mang tính khách quan dựa trên kinh nghiệm và đánh giá tổng thể của SiniFood.

SANG - XỊN HIẾM thường đi liền với Đặc sản Vùng Miền

Người có gu bao giờ cũng thích đồ lạ. Mấy thứ đặc sản vùng miền hiếm có khó tìm sẽ là key selling point đánh trúng tâm lý sếp nam. Trên thị trường hiện nay kiểu đặc sản Tây Bắc không còn “sốt” như trước, thay vào đó có đặc sản miền Tây, nổi bật nhất là Đặc Sản Cà Mau. Tại sao thì hồi sau sẽ rõ.

1. Tôm Đất Khô Cà Mau – đặc sản Tôm Khô ngon nhất Việt Nam

Tôm khô cà mau làm quà

Phải khẳng định chắc chắn một điều rằng Tôm Đất Khô Cà Mau là đặc sản Tôm Khô ngon nhất Việt Nam. Không nơi đâu và không có loại tôm khô nào sánh bằng.

Tôm đất dường như là sản vật quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất mũi. Vừa ngọt ngào vừa dai bùi, thân hình ánh lên màu đỏ hồng đẹp mắt. Dù có đứng riêng một mình hay pha trộn, tôm đất cũng nổi bật riêng một góc trời. Khi còn sống chế biến mấy món kho, rang, rim cũng đã chết mệt rồi. Đến lúc thành tôm khô thì ngon hết sảy. Ăn sống thôi nhen, chưa cần kèm củ kiệu cũng mlem mlem… chấp hết luôn. Trong ngày Lễ Tết xum vầy có đĩa tôm đất khô bữa tiệc càng thêm tuyệt vời. Nhâm nhi chậm rãi con tôm, vị ngọt tiết ra từ từ, thư thả chia sẻ những câu chuyện vui đầu năm mới. Loại tôm hoàn toàn tự nhiên này chỉ sinh sống tại một số khu vực của Cà Mau, điền hình như Rạch Gốc Năm Căn nên số lượng không nhiều. Thành ra chỉ người sành ăn mới biết tìm mua.

Một hộp Tôm Đất Khô Cà Mau chính gốc, thật 100% đảm bảo sếp sẽ ưng hết ý, siêu hết lòng. Giá trị sang xịn miễn bàn mà đánh trúng “gu” hàng hiếm nữa chứ.

2. Tôm Xẻ Lụi – Đặc sản Cà Mau khác biệt ngay từ cái tên

Tôm xẻ lụi Cà Mau

Sếp của bạn có lẽ sẽ lần đầu tiên biết đến loại tôm này. Tôm Xẻ Lụi đặc biệt ngay từ tên gọi. Có thể hiểu theo nghĩa đen rằng con tôm bị xẻ ra không còn nguyên hình dáng, một loại tôm chuyên dùng để nướng lụi đều đúng. Tôm Lụi còn một tên gọi khác tôm ép, tôm cán; chủ yếu làm từ tôm thẻ tự nhiên. Loại này nướng lụi rất ngon, làm mồi nhậu các anh rất thích. Người thành phố gần như không biết đến loại tôm này đâu ạ. Vì thế chọn chúng là quà tặng sếp nam là chất hơn nươc cất đó.

3. Mực Khô – Đặc sản chuyên dành cho tiệc tùng của các anh

Khô mực

Mọi hoàn cảnh, mọi thời đại Khô Mực chưa bao giờ thất sủng. Đặc biệt dịp Lễ Tết các sếp rất cần một món mồi nhắm chất lượng.

Thật sự khi so mức giá, mực khô cũng thuộc hàng cao cấp. Chất lượng, giá trị miễn bàn, quan trọng là mua mực loại nào cho ngon thôi.

4. Khô Cá Thòi Lòi – Đặc sản hiếm có khó tìm

Khô cá thòi lòi

Đặc sản hiếm mà không phải có tiền là mua được. Loài cá leo cây đặc trưng miền tây sông nước là 100% tự nhiên. Nếu có bắt được người dân cũng để dành ăn lúc sống chứ ít khi làm khô (tranh thủ thưởng thức trước khi cạn kiệt). Nên rảo quanh google tìm kiếm thấy rất rất ít chỗ có loại khô này. Đặc biệt, hiếm có khó tìm bảo sao làm quà tặng không chất.

5. Khô Cá Chạch Đồng – Đặc sản cho người sành ăn

Khô cá chạch đồng

Loài cá đồng quê gần gũi - chạch đồng vài năm gần đây được giới sành ăn săn lùng ráo riết. Họ chuộng mùi hương đồng cỏ nội, thích vị thịt dai dai beo béo đặc trưng của nó. Bắt được chúng cũng đâu có dễ, phải xắn bùn ngập cả cánh tay mới kiếm được. Bây giờ ruộng lúa đều sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nên môi trường sống chạch đồng ảnh hưởng ít nhiều. Trong lúc còn có cơ hội thưởng thức chúng ta hãy tranh thủ.

Cá nhân hóa món quà tặng Tết 2022 là chiến lược chất lượng của người thông minh. Bởi sếp nam luôn có cái tầm nhất định, mà người có tầm luôn cần nhân viên có tâm.

Bài viết khác

 • Khám phá khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau

  Khám phá khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau

  Khu du lịch sinh thái Quốc Tế tại Cà Mau đáp ứng nhu cầu chơi, ăn, nghĩ dưỡng nên phù hợp với trẻ con, thanh thiếu niên và cả người già. Đây cũng là điểm du lịch Cà Mau thu hút khách đến nơi đâu tham quan cũng như thưởng thức món ngon của Cà Mau
 • Khu tưởng niệm Bác Hồ ở Cà Mau

  Khu tưởng niệm Bác Hồ ở Cà Mau

  Dù ở nơi tận cùng của tổ quốc, xa xôi vạn dặm thì con người Cà Mau vẫn luôn hướng về thủ đô yêu dấu, hướng về cội nguồn dân tộc. Đó là lí do để công trình Khu tưởng niệm Bác Hồ ra đời.
 • Cồn Ông Trang Cà Mau

  Cồn Ông Trang Cà Mau

  Cồn vốn dĩ là một hòn đảo nhỏ nhưng nó thấp hơn rất nhiều so với những hòn đảo ở ngoài biển. Chúng được cấu tạo chủ yếu từ cát và hình thành ở những con sông lớn. Với hệ thống sông suối kênh rạch phong phú như Việt Nam có rất nhiều cồn trên khắp cả nước.