Tôm nõn khô loại nhỏ dùng nấu canh ngọt nước - Tôm to có thể ăn sống

 • Tôm khô nấu canh ảnh 1
 • Tôm khô nấu canh ảnh 2
 • Tôm khô nấu canh ảnh 3

640.000 / kg

 • Tôm nõn khô nấu canh làm từ tôm thẻ;
 • Dùng để chế biến món ngon như tôm khô canh bầu bí, tôm khô kho quẹt, tôm khô sốt cà, tôm khô kho thịt,...
 • Làm THỦ CÔNG từ tôm tươi sống.
 • KHÔNG hoá chất - KHÔNG phẩm màu.
 • Đặc biệt tôm khô có thể ăn sống hoặc ăn cùng củ kiệu.
 • Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
 • 179/27 Tô Hiến Thành, P.13 Q.10, TP.HCM
 • Thứ 2-6: 8h - 20h; Thứ 7-CN: 9h - 17h
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0982 66 11 80

Bảng giá tôm nõn nhỏ dùng để nấu canh

Loại/Đóng gói Giá bán lẻ
500gr 320.000đ
1kg (2 gói 500gr) 640.000đ
Tôm khô loại 4
Tôm khô loại nấu canh ngọt nước được đóng gói hút chân không cẩn thận có thể làm quà

Tôm khô loại nhỏ thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon

Tôm khô rim chua cay mặn ngọt, tôm nõn khô sốt đậu cà chua, tôm nõn khô củ kiệu, tôm nõn khô nấu canh, v.v đều là những món ăn ngon dễ làm. Vì sao chúng ngon?. Có lẽ là do vị ngọt ngọt, dai dai, thơn thơm từ thịt của con tôm nõn khô.

tôm khô nấu canh

Tôm nõn khô hay tôm khô nõn là một loại của tôm khô Cà Mau. Bởi tôm khô Cà Mau được phân nhiều loại dựa vào kích thước của con tôm: tôm khô đặc biệt, tôm khô loại 1 tập hợp những con to chọn lọc đều nhau; loại 2 và loại 3 thì lớn cỡ đầu ngón tay; còn loại nhỏ nhất là tôm nõn khô. Tôm càng to càng đều thì càng ngon, dĩ nhiên giá cũng càng cao. Người tiêu dùng rất chuộng những loại này vì họ có thể dùng để làm quà tặng, để thiết đãi khách. Riêng nõn khô thì ít được chọn hơn, chủ yếu mua để nấu ăn. Nhưng đừng nghĩ nhỏ là không ngon, thực tế nhiều người sau khi ăn tôm nõn khô lại gắn bó với chúng.

Tôm khô nấu canh tập tàng
Tôm khô nấu canh tập tàng món ngon cực mát ngày hè

Tôm nõn khô Cà Mau cũng được làm từ con tôm đất tươi, giống nhau các khâu chế biến, chỉ có một điều khác duy nhất là kích thước nhỏ. Tôm nhỏ nên sau khi bóc vỏ và phơi khô, thân chúng sẽ bị teo thêm một chút nữa nhìn chỉ thấy phần thân.

Xem thêm: Tôm khô Cà Mau loại 1

Bởi vậy, người ta mới gọi là tôm nõn khô chứ không phải tôm khô loại 4. Tôm nõn không chỉ dai mà còn rất ngọt thịt, vị ngọt này còn hơn các loại tôm lớn. Vì vậy, tận dụng nấu canh là tuyệt cú mèo, chế biến các món khác cũng khỏi chê. Người xưa có câu “Râu tôm nấu với ruột bầu – Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”, nhưng nếu thử thay râu tôm sống bằng tôm nõn khô bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chất lượng nồi canh chồng chan vợ húp vẫn không thay đổi.

Tôm khô nấu canh chua rau muống đơn giản dễ làm đổi vị cực tốt

Hơn nữa, với các loại canh khác như canh thịt rau ngót, canh mướp, v.v cũng có thể dùng nguyên liệu này thay cho thịt bằm. Kết quả thu được sẽ là nồi nước canh trong, không có bọt hay cặn và ngọt đến mức không cần tra thêm bột ngọt hay bột nêm. Đối với các món khác như đậu sốt cà tôm nõn, hay gỏi, rim chua ngọt thì thịt tôm vừa mềm vừa săn, càng ăn chậm càng ngon ngọt.

Tôm khô kho quẹt
Tôm khô kho quẹt ăn cùng cơm cháy món ngon nổi tiếng ở các nhà hàng quán ăn

So với khung giá chung của tôm khô Cà Mau, tôm nõn có giá thấp nhất dao động từ 400 đến 600 ngàn tùy nơi. Loại tôm này cũng hay được tiểu thương chia nhỏ thành từng bịch để bán lẻ 10-20 ngàn để nấu canh. Vì vậy, nếu có điều kiện mọi người không nên mua lẻ ở chợ mà mua số lượng nhiều hơn để tôm được bảo quản trong túi hút chân không, dùng cho nhiều mục đích khác.

Tôm khô nấu canh

Tôm khô nấu canh

Tôm nõn khô loại nhỏ dùng nấu canh ngọt nước - Tôm to có thể ăn sống

640.000₫/kg

Đặc sản ngon khác