Khô cá đù nhiều nắng loại vừa ăn - Giao hàng Toàn Quốc

Khô cá đù

200.000 250.000 / kg

  • Khô cá đù nhiều nắng loại vừa ăn không mặn.
  • Khô cá đù lớn 15-18con: 250k; Nhỏ 35-45con/kg: 200k
  • Làm thủ công gia truyền làng biển.
  • Chiên hoặc nướng ăn ngon với cơm và canh, rau.
  • Không hoá chất - Đảm bảo vệ sinh ATTP.
  • Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
  • =>Xem thêm: Khô cá đù 1 nắng
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0982 66 11 80 (Mr.THI)

Nếu đã quen, đã ăn các loại khô như khô cá sặc, cá lóc đồng, cá kèo… thì bạn đã thưởng thức được đặc sản ngon nhất của của vùng miền Tây sông nước. Nhưng nếu để thỏa mãn, nói là đủ thì chưa chắc vì bạn còn thiếu một cái tên lạ mà quen: khô cá lù đù.

Cá Lù Đù
Cá Lù Đù (Cá Đù)

Xưa kia, cà lù đù là loài không có giá trị kinh tế nên bị người dân làm ngơ. Thậm chí thân phận của chúng còn rẻ mạt đến nỗi bị ví von thành “Chê tôm ăn cá lù đù; chê thằng bụng ỏng, lấy thằng gù lưng”. Tuy nhiên, sau này khi nhu cầu con người tăng cao đồng thời người dân nhận ra được tiềm năng của chúng thì khô cá lù đù một nắng lại nhanh chóng trở thành một cái tên hot, sánh ngang đặc sản khô nổi tiếng như cá kèo.

Tại xứ miền Tây, cá lù đù còn gọi tắt là cá đù và chúng được chia làm khá nhiều loại: đù kẽm, đù sóc, đù đen. Trong đó, đù sóc là loại duy nhất được chọn chế biến thành khô một nắng. Bởi so với các cái tên khác chỉ nó mới có kích cỡ lớn, béo, ít xương nhiều thịt. Người dân chỉ cần chọn những con đù sóc tươi rói, béo múp, thân vừa đem làm sạch, lóc xương rồi pha với nước muối, đợi cho chúng ráo nước, canh nắng tốt phơi khô là đã có khô đù đù ngon hết biết. Khô đù đù có một điểm khác biệt với tất cả các loại khô khác là chúng chỉ cần phơi khô đúng một nắng, vì thế người ta mới đặt tên nó là khô lù đù một nắng.

Khô cá lù đù
Cá Lù Đù ăn cùng cơm trắng và món canh thì tuyệt

Loài cá không được coi trọng nhưng khi trở thành khô lại mang một hương vị ăn một lần nhớ mãi. Chiên vàng cho da cá phồng rộp ăn với cơm trắng hay nướng nướng trên than, xé nhỏ trộn làm gỏi; vậy thôi cũng đủ ăn hết mấy bát cơm, ăn xong còn thèm thuồng.

Ngon ngon, ngọt ngọt, thơm thơm… ăn khô đù đù mới biết món ngon xung quanh ta.

Khô cá đù

Khô cá đù

Khô cá đù nhiều nắng loại vừa ăn - Giao hàng Toàn Quốc

200.000₫/kg

250.000₫

Đặc sản ngon khác