Lễ 2/9 ăn gì đây?

Lễ là để đoàn tụ, là để tụ họp. Nhưng lễ cũng lúc chợ ngừng họp, hàng quán đóng cửa, siêu thị hết đồ tươi... Vậy lễ này ăn gì đây? Yên tâm đi vì đã có SINI Food - Đặc sản Cà Mau lo rồi.

Không cần chạy xe đi tìm đồ ăn, cứ chuẩn bị vài ký khô bỏ sẵn trong tủ lạnh. Đến bữa lấy ra chế biến, khách đến nhà thì mang ra nhậu vừa tiện vừa nhanh gọn. Nếu gu thích vị tươi thì chọn các loại khô một nắng, gu nhậu thì khô nhiều nắng. Sau đây, Sini gợi ý một số loại để khách chọn nhé.

Lễ 2/9 ăn gì

Khô cá một nắng

Các loại cá phơi một nắng luôn còn độ tươi nhất định, thịt trong vẫn mềm mặt ngoài hơi săn nhẹ. Ngay khi phơi xong cá sẽ được bảo quản bằng túi hút chân không nên không chỉ độ tươi mà chất dinh dưỡng vẫn còn giữ được. Dùng khô cá một nắng chế biến quả thật ngon không kém cá tươi.

Với lại, khô một nắng rất dễ chế biến. Chỉ mất chưa đến 5 phút chiên là đã có đĩa cá thơm ngon. Trong khi cá tươi chiên ít nhất cũng phải tầm 10 phút. Kết hợp với cơm nóng, thêm đĩa rau luộc và món canh đơn giản là hoàn thành bữa cơm ngon.

Khô cá 1 nắng

Trong danh sách khô cá một nắng, Sini khuyên ưu tiên chọn khô sặc trứng và một số loại thông dụng như cá đù, cá mối, cá dứa hoặc cá đuối.

Hầu hết khách hàng đã từng mua khô cá sặc trứng của Sini đều quay trở lại chọn sản phẩm này. Thịt ăn không khác gì cá tươi mà còn có trứng bùi bùi, mua ngoài chợ chưa chắc đã chọn được cá có trứng nữa. Nếu mua cả ký vừa chia nhỏ được nhiều bữa vừa bảo quản được lâu. Đối với các sản phẩm còn lại, lựa chọn tùy vào khẩu vị.

Nhu cầu nhiều thịt, thích vị lạt thì cá đù, cá dứa là lựa chọn thích hợp, còn kiểu thịt sụn vị đặc trưng thì khô cá đuối và cá mối hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.

Khô nhiều nắng

Với khô nhiều nắng lựa chọn đa dạng hơn rất nhiều. Bởi phần lớn đặc sản nổi tiếng như Tôm khô Cà Mau, Khô cá sặc, Khô mực hay một số loại đặc trưng như Khô nhái, Khô cá đuối đen, Khô cá kèo đều nằm trong top này.

tôm khô cà mau

Lễ lộc mà nhà không có lấy ít nhất nửa ký Tôm đất khô Cà Mau thì thật thiếu sót.  Chưa kể, đây là món quà tặng rất ưa chuộng trong những dịp như thế này. Đệ nhất đặc sản Cà Mau không làm người khác thất vọng vì vị ngon thuộc hạng độc nhất. Do đó cứ yên tâm chọn mua để sẵn nhé.

Mực khô và vũ nữ chân dài

Với khô mực hay vũ nữ chân dài, đây là cặp bài trùng trong những cuộc nhậu của quý anh. Bia hay rượu các em này đều phục vụ tới bến. Ngoài ra, mùi vị khai khai giòn giòn của loài đuối đen đặc biệt sẽ thổi thêm phấn kích cho mỗi buổi lai rai.

Khô cá

Ngoài ra, các loại khô cá quen thuộc như cá sặc, cá tra phồng, cá lóc đồng giúp tăng hương vị, phong phú thực đơn cho bữa ăn. Đặc biệt, món gỏi chế biến từ loại cá này ăn rất ngon, ăn chơi, lai rai bàn nhậu đều hợp. Lễ lộc thịt thà, lẩu này lẩu kia nhiều quen miệng, tự nhiên có đĩa khô chiên đĩa gỏi cá lại lạ vị.

Sini Food chỉ mới điểm qua vài cái tên top trong danh sach đặc sản khô. Quý khách có nhu cầu thực tế hãy cho shop thông tin để Sini tư vấn nhé. Hotline 0982 66 11 80 luôn phục vụ 24/7 ạ.

Bài viết khác